Măng tây tím
Theo các nghiên cứu của khoa học nước ngoài, măng tây tím được xem là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật.

Măng tây nhập khẩu từ Mỹ

1 Măng tây tím
1.1 Một số lợi ích từ măng tây tím:
1.1.1 Cải thiện hệ tiêu hóa
1.1.2 Ngừa loãng xương và các vấn đề tim
1.1.3 Chống ung thư
1.1.4 Giảm nồng độ axít
1.1.5 Tốt cho mắt măng tây
2 Măng tây tím
2.1 Hạt giống măng tây tím, măng tây xanh, hạt giống măng tây nhập khẩu từ Mỹ
Măng tây tím
Một số lợi ích từ măng tây tím:
Măng tây tím
Măng tây tím

Cải thiện hệ tiêu hóa
Từ xa xưa, người Hy Lạp và La Mã đã biết sử dụng măng tây tím để cải thiện nhu động ruột. Lọai măng tây này có đặc tính lợi tiểu và nhuận tràng, rất hiệu quả trong việc giúp bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Tính chất lợi tiểu của măng tây tím còn có tác dụng làm giảm bớt chứng đau bụng của chị em trong những ngày “đèn đỏ”.

Ngừa loãng xương và các vấn đề tim
Nghiên cứu cho thấy, măng tây tím có chứa kích thích tố nữ, giúp cân bằng mức estrogen trong cơ thể, ngừa loãng xương và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Chống ung thư
Giống các loại rau và trái cây màu tím, măng tây tím cũng giàu chất chống oxy hóa. Đặc biệt, loại thưc phẩm này chứa chất chống oxy hóa mạnh là anthocyanin và flavonoid, có tác dụng chống lại các gốc tự do gây hại, vốn là tác nhân gây ung thư. Ngoài ra, măng tây tím còn là thực phẩm giàu vitamin B, giúp duy trì sức khỏe của làn da, móng tay và tóc.

Măng tây tím giá rẻ
Măng tây tím giá rẻ

Giảm nồng độ axít
Theo các chuyên gia, độ kiềm cao của măng tây tím được chứng minh có tác dụng giúp giảm nồng độ axit trong cơ thể và làm sạch các mô.

Ngoài ra, nó còn chứa chất phytochemical có đặc tính kháng viêm mạnh, nhờ thế giúp giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp và thấp khớp.

Tốt cho mắt
Với đặc điểm giàu chất chống oxy hóa và glutathione, măng tây tím còn có công dụng ngăn chặn các vấn đề về mắt, như đục thủy tinh thể.

Với những lợi ích kể trên, không có gì ngạc nhiên khi các chuyên gia dinh dưỡng và y tế trên thế giới khuyên bạn nên bổ sung măng tây tím vào chế độ ăn hàng ngày ngay từ bây giờ.

Măng tây tím

View more latest threads same category: